Network Followers

Share this Post

"അക്കാവിയും ,ഹല്ലോമിയും, നബുല്‍ഷിയും കൂട്ടത്തില്‍ അല്‍പ്പം റൌമിയും"

അക്കാവി, ഹല്ലോമി, ഇസ്താംബുളി, മോസ്രല്ല, നബുല്‍ഷി, റൌമി, കഷ്കാവല്‍ ,എഥാം, എമ്മെന്റ്റ്‌ല്‍, ബ്രീ, ഗൌധ, ടെട്രാ, ഫീറ്റ..എന്നിങ്ങനെ വിത്യസ്തങ്ങളായ നൂറോളം നാമങ്ങള്‍ ..
ഇവയില്‍ ചിലതെങ്കിലും കേള്‍ക്കാത്ത പ്രവാസികള്‍ അപൂര്‍വ്വമായിരിക്കുമെങ്കിലും ഒരിക്കലെങ്കിലും ഒരു വിദേശയാത്ര നടത്തിയിട്ടില്ലാത്ത നമ്മുടെ നാട്ടുകാര്‍ക്ക് ഈ പേരുകള്‍ തികച്ചും അപരിചിതമായിരിക്കും. ഇനി ഇതെന്താണെന്നല്ലേ!  പാശ്ചാത്യര്‍ക്ക് തീന്മേശയില്‍ ഒഴിച്ച്കൂടാനാവാത്ത ഒരു ഭക്ഷ്യപദാര്‍ത്ഥമായ ചീസ്‌  അഥവാ നമ്മുടെ പാല്‍ക്കട്ടി, അതിന്‍റെ വിവിധ ഘടകങ്ങളുടെ പേരുകളാണ് മേലെ സൂചിപ്പിച്ചത്.
നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ അധികം പ്രചാരത്തിലില്ലാത്തതും, എന്നാല്‍ വിദേശികള്‍ക്ക് ഏറെ പ്രിയങ്കരവുമായ ഒരു വിശിഷ്ട വിഭവമാണ് ചീസ് ,  ചീസിനെക്കുറിച്ചുള്ള അജ്ഞതയാണെന്ന് തോന്നുന്നു നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ ഇതിന്റെ ഉപയോഗം ഇത്രകണ്ട് കുറഞ്ഞു കാണാനുള്ള കാരണം, ഹൃദ്രോഗികള്‍ക്ക്  ധൈര്യപൂര്‍വ്വം കഴിക്കാവുന്ന ഒരു ഉത്തമ ഉല്‍പ്പന്നമാണ് ചീസ് എന്ന പാല്‍ക്കട്ടി, വളരെയേറെ ഊര്‍ജ്ജം പ്രധാനം ചെയ്യുന്ന ഈ ആഹാരപദാര്‍ത്ഥംകൂടിയാണിത്.


ചീസ്‌ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പ്രധാന കമ്പനികള്‍ ഒരുപാടുണ്ടെങ്കിലും അല്‍-മറായി, നോര്‍ ,കിരി, ക്രാഫ്റ്റ്‌, റവാബി, നടക്, ആങ്കര്‍ , അല്‍-തയ്ബ്, തമീമി, നദ, ഡോമിയാറ്റി, കെഡിഡി, ഗല്‍ബാനി, നബീല്‍, ചോറ്റുരാ, ചീറ്റൂസ്, ഡാനിഷ് തുടങ്ങിയ  ബ്രാന്‍ഡ്‌കളാണ് ഗള്‍ഫ്‌ നാടുകളില്‍ ഏറെ പ്രചാരത്തിലുള്ളത്. ചീസുകളില്‍  ചില്ലി ,ഗാര്‍ലിക് , മിന്റ്, ജിഞ്ചര്‍ ,വെജിറ്റബിള്‍ ,ഫ്രൂട്സ് തുടങ്ങിയ രസഗണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്തു തയ്യാറാക്കുന്നതിന്നാണ് അറബികള്‍ക്കിടയില്‍ കൂടുതല്‍ പ്രിയം. ബര്‍ഗര്‍, സാന്‍ഡ്വിച്ച്, സലാഡ്‌, പഫ്, പേസ്ട്രി തുടങ്ങിയ വിവിധ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളുടെ ഭാഗമാക്കി  ഇത് കഴിച്ചുവരുന്നു , ഉപ്പില്ലാത്ത ചീസിനാണ് കൂടുതല്‍ ഉപയോഗം കാണുന്നത്. സ്പെയ്ന്‍ ,യു.കെ, ഹംഗറി, നെതര്‍ലന്‍ഡ്സ്, തുര്‍ക്കി , സിറിയ ,അമേരിക്ക ,ബ്രിട്ടന്‍ , സൌദി തുടങ്ങിയ നാടുകളിലെ പാല്‍ക്കട്ടിക്കാണ് ഗള്‍ഫ്‌ നാടുകളില്‍  ഉപപോക്താക്കളെ കൂടുതല്‍  കണ്ടു വരുന്നത്, ഗള്‍ഫ്‌ നാടുകളിലെ ചീസ്‌ ഉല്‍പ്പന്നങ്ങളുടെ നിത്യോപയോഗ കണക്ക് പലപ്പോഴും അവിശ്വസനീയമാണ്.


പാലിനെ റെന്നറ്റ്, സ്റ്റാട്ടര്‍, വിനാഗര്‍ മുതലായ രാസാഗ്നികള്‍ ഉപയോഗിച്ച് പിരിച്ചെടുത്തു ആവശ്യമായ ഊഷ്മാവിലും ഈര്‍പ്പത്തിലും സംസ്കരിച്ചു വീണ്ടും ചില ഘട്ടങ്ങളിലൂടെ ഉരുത്തിരിച്ചെടുക്കുമ്പോള്‍ ലഭ്യമാകുന്നതാണ് ചീസിന്‍റെ പല രൂപാന്തരങ്ങള്‍, പാലിലുള്ള ആകെ മാംസ്യത്തിന്റെ നൂറില്‍ എണ്‍പതു ശതമാനവും പാല്‍ക്കട്ടിയില്‍ അടങ്ങുന്നുണ്ട്, പിരിഞ്ഞ പാല്‍ ഘടകങ്ങള്‍ മാറ്റിക്കഴിഞ്ഞശേഷമുള്ള ഇളം പച്ചനിറമുള്ള ദ്രാവകം 'വേ' എന്ന പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്, ഈ ദ്രാവകത്തില്‍ ലയിച്ചുചേരുന്ന മാംസ്യം മാത്രമേ  ചീസില്‍ നിന്നും  നഷ്ടപ്പെടുന്നുള്ളൂ.

എന്നാല്‍ കാല്‍സ്യവും പ്രോട്ടീനുകളും അല്‍പ്പം പോലുംനഷ്ടപ്പെടാതെ ഇതില്‍ നിലനില്‍ക്കുന്നു, പാല്‍ക്കട്ടിയിലുള്ള കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് അതുണ്ടാക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന പാലിന്റെ കൊഴുപ്പിനെയും സംസ്‌കരണരീതിയെയും ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു, ചീസില്‍ ഇരുപതു മുതല്‍ മുപ്പതു ശതമാനം വരെയാണ് കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് സാധാരണയായി കണ്ടുവരുന്നത്, ചീസിലുള്ള വിറ്റാമിനുകള്‍ പൂര്‍ണ്ണമായും ഈ കുറഞ്ഞ കൊഴുപ്പില്‍ ലയിച്ചു ചേരുകയും ചെയ്തിരിക്കും, അതുകൊണ്ട് കൊഴുപ്പില്‍ ലയിക്കുന്ന വൈറ്റമിനുകളായ എ,ഡി,ഇ,കെ എന്നിവ ചീസില്‍ സുലഭമാണ്, വെണ്ണ നെയ്യ് തുടങ്ങിയവയില്‍ കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് എണ്‍പതു ശതമാനത്തോളമുണ്ടെന്നകാര്യം ഇത്തരുണത്തില്‍ ഓര്‍ക്കണം, അതുകൊണ്ടാണ് ഹൃദ്രോഗികള്‍ക്ക്  ധൈര്യപൂര്‍വ്വം കഴിക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് ചീസെന്നു ആദ്യത്തിലേ പറഞ്ഞുവെച്ചത്, വളരെ എളുപ്പം ദഹിക്കുന്ന ഒരു ഭക്ഷ്യവസ്തു ആയതിനാല്‍ കൂടുതല്‍ അളവില്‍ ചീസ് കഴിച്ചാലും ദഹനക്കേട് ഉണ്ടാവാന്‍ സാധ്യതതീരേയില്ല.
ഒരു ഔണ്‍സില്‍ നൂറു കലോറിയോളം ഊര്‍ജ്ജം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള നല്ലൊരു ഊര്‍ജ്ജസ്രോധസും കൂടിയാണ് പാല്‍ക്കട്ടി,  കുട്ടികള്‍ക്കും മുതിര്‍ന്നവര്‍ക്കും ഒരുപോലെ ആഹാരമാക്കാവുന്ന ഈ വിശിഷ്ടഉല്‍പ്പന്നത്തിന്റെ ഗുണഗണങ്ങളുടെ പട്ടിക ഇനിയും നെടുനീളത്തില്‍ കിടക്കുന്നു.
നമ്മുടെ മാര്‍ക്കറ്റില്‍ സുലഭമായി ലഭിക്കുന്ന സംസ്കരിച്ച പാല്‍ക്കട്ടി അമുല്‍, ആങ്കര്‍, കിരി തുടങ്ങിയ കമ്പനികളുടെതാണ്, ഇതുണ്ടാക്കുന്നത് പല പഴക്കത്തിലും തരത്തിലുമുള്ള പാല്‍ക്കട്ടികള്‍ കൂട്ടിക്കലര്‍ത്തി അരച്ചെടുത്ത് പാസ്‌ചറൈസ്‌ ചെയ്താണ്, ദ്രാവകരൂപമുള്ള ഈ ചീസ്‌ തണുത്തുകഴിയുമ്പോള്‍ നമുക്ക് താല്‍പ്പര്യമുള്ള ആകൃതിയില്‍ മുറിച്ചെടുക്കാന്‍ കഴിയും, ഇതില്‍ അമ്പതു ശതമാനത്തോളം ജലാംശവും നാല്‍പ്പത് ശതമാനത്തില്‍ കുറയാതെ കൊഴുപ്പും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു , അതുകൊണ്ട് ഇത് ഏറെനാള്‍ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാമെന്നതും ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ ഉണ്ടാവുന്ന നഷ്ടം ഒഴിവാക്കാമെന്നതും   ഇതിന്റെ ഗുണങ്ങളില്‍ പെടുന്നു.


ആവശ്യത്തിന് മുറിച്ചെടുത്തു ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ചീസ് മുറിച്ചെടുത്തശേഷം കത്തിയുടെ പരന്നഭാഗം ബാക്കിയുള്ളചീസിന്റെ പ്രതലത്തിലൂടെ നീക്കുമ്പോള്‍ അതിലുള്ള സുഷിരങ്ങളും മറ്റും അടയുകയും ഉപരിതല വിസ്തീര്‍ണ്ണം കുറയുകയും അങ്ങിനെ ജലാംശം നഷ്ടപ്പെടുന്നത് ഒഴിവാക്കുകയും ചെയ്യാം, അര്‍ദ്ധഖരാവസ്ഥയിലുള്ള പാല്‍ക്കട്ടി ഉപ്പുവെള്ളത്തിലോ നേര്‍പ്പിച്ച വിനാഗിരിയിലോ മുക്കിയെടുത്ത നനഞ്ഞ കോട്ടന്‍ തുണിയില്‍ പൊതിഞ്ഞു സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ്, പാല്‍ക്കട്ടി സൂക്ഷിക്കുന്നതിന് ഏറ്റവും ഉചിതമായ താപനില അമ്പതു മുതല്‍ അറുപതു ഡിഗ്രി വരെയാണ് , റെഫ്രിജറേറ്ററില്‍ വെക്കേണ്ടി വന്നാല്‍ അത് ഫ്രീസര്‍ അറയില്‍ നിന്നും ദൂരെ മാറ്റിവെക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം , അന്തരീക്ഷ ഊഷ്മാവില്‍ ചീസ്‌ കഴിക്കുന്നതാണ് ഏറ്റവും ഉത്തമമെന്നു പറയപ്പെടുന്നു, ആഹാരത്തിന് ശേഷം മധുരം കഴിക്കും മുമ്പായി ചീസ്‌ കഴിക്കാനും പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്.

             (ചീസിന്റെ വ്യത്യസ്ത രൂപങ്ങളും ഘടകങ്ങളും താഴെയുള്ള ചാര്‍ട്ടിലൂടെ മനസ്സിലാക്കാം )


29 comments:

  1. ചീസിനെക്കുറിച്ചുള്ള അജ്ഞതയാണെന്ന് തോന്നുന്നു നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ ഇതിന്റെ ഉപയോഗം ഇത്രകണ്ട് കുറഞ്ഞു കാണാനുള്ള കാരണം,...ഇതൊക്കെ പരിചയപ്പെടുത്തി കോലോസ്ട്രോള്‍ കൂട്ടാനോ നമ്മുടെ പാവം ഉമ്മ പെങ്ങന്‍മാര്‍ക്ക്‌ .....? ഏതായാലും ഇവിടെവരെ വന്നതല്ലേ ...നന്ദി....ആശംസകള്‍

    ReplyDelete
  2. സിദ്ധീക്ക, ചീസിനെ കുറിച്ചുള്ള ആധികാരിക ലേഖനം തന്നെ വായിച്ച പ്രതീതി... എന്‌റെ മോന്‍ തടി വെക്കാനായി ഞാന്‍ എപ്പോഴും കൊടുക്കാറുള്ള വിഭവമാണിത്‌,,, ക്രാഫ്റ്റിന്‌റെ പ്ളസ്റ്റിക്‌ ബോട്ടിലില്‍ വരുന്ന് ചീസാണ്‌ ഞാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത്‌.. . ഹൃദ്രോഗികള്‍ക്കും ഇത്‌ ഉത്തമമാണെന്ന് ആദ്യമായി കിട്ടിയ വിവരമാണ്‌, കാരണം കൊഴുപ്പ്‌ അടിഞ്ഞ്‌ കൂടി ഹൃദയ ധമനികളെ ബാധിക്കുമോ എന്ന ശങ്ക എല്ലാവരേയും പോലെ എനിക്കുമുണ്‌ട്‌.. ചീസും ജാമും ഖുബൂസും... നല്ല രുചിയാണ്‌ ഈ കോമ്പിനേഷന്‍...

    ReplyDelete
  3. അമ്പടാ ചീസേ...നിന്നെ ഇപ്പോളല്ലേ ഇത്രയും അറിയുന്നത്. താങ്ക്സ് സിദ്ധീക്. (Say cheese)

    ReplyDelete
  4. വിജ്ഞാനപ്രദമായ പോസ്റ്റ്. നന്ദി.

    ReplyDelete
  5. 'മോന്‍ തടി വെക്കാനായി ഞാന്‍ എപ്പോഴും കൊടുക്കാറുള്ള വിഭവമാണിത്‌'. ഇക്കയുടെ ഈ വിശദീകരണം വായിച്ചപ്പോൾ അതിശയമാണു തോന്നിയത്. ചീസിന്റെ അമിതമായ ഉപയോഗം ഹാനികരമാണ്.

    ReplyDelete
  6. ചിത്ര സഹിതം ഇത്രയും വിശദമായി പറഞ്ഞുതന്നതിന് നന്ദി സിദ്ധീക് ഭായി ....

    ReplyDelete
  7. പാല്‍ക്കട്ടി പോലെ രുചിയൂറുന്ന പോസ്റ്റ്.

    അധികമായാല്‍ അമൃതും വിഷം എന്നല്ലെ, എല്ലാം കഴിക്കാം ഒരളവില്‍, പണ്ടൊക്കെ ആണേല്‍ എന്തു കഴിച്ചാലും ദഹിക്കുമായിരുന്നു, ദേഹം വിയര്‍ത്ത് പണിയെടുക്കുന്നത് കൊണ്ട്. ഇന്നോ ,തിന്നല്‍ മാത്രം. കുട്ടികള്‍ കൂടി ഓട്ടൊലും സ്കൂള്‍ ബസിലുമാണു, നടത്തം തീരെയില്ല.

    ReplyDelete
  8. വിവരങ്ങള്‍ പങ്കു വെച്ചതിനു നന്ദി.. പിന്നെ എല്ലാം അധികമാവാതെ നോക്കുക..
    ഈ ചീസ് കമ്പനികള്‍ ഈ ബ്ലോഗ് പോസ്റ്റിനു പ്രത്യുപകരാമായി തന്നേക്കാവുന്ന ഫ്രീ ചിസ് കട്ടികള്‍ മുഴുവന്‍ അകത്താക്കാതെ നോക്കുക

    അല്‍‌മറായ് ചീസാണ്‌ എനിക്കിഷ്ടം

    അത് കുറച്ചിങ്ങോട്ട് വിട്ടേക്ക്..

    ReplyDelete
  9. ഇതെല്ലാം ഇന്നുമുതല്‍ ലാവിഷ് ആയി കഴിച്ചു വല്ല അസുഖോം വരുമ്പോള്‍ ചികില്‍സിക്കാന്‍ പറ്റിയ നല്ല ഡോക്ടര്‍മാരുടെ വിലാസവും കൂടി കൊടുക്കാമായിരുന്നു സിദ്ധീഖ് ഭായ്.......

    ReplyDelete
  10. സുബൈർ ബിൻ ഇബ്രാഹിം said."ഇതൊക്കെ പരിചയപ്പെടുത്തി കോലോസ്ട്രോള്‍ കൂട്ടാനോ നമ്മുടെ പാവം ഉമ്മ പെങ്ങന്‍മാര്‍ക്ക്‌.."
    ഇതാണ് നുമ്മ പറഞ്ഞ പോയിന്റ്‌ ."അതുകൊണ്ട് കൊഴുപ്പില്‍ ലയിക്കുന്ന വൈറ്റമിനുകളായ എ,ഡി,ഇ,കെ എന്നിവ ചീസില്‍ സുലഭമാണ്, വെണ്ണ നെയ്യ് തുടങ്ങിയവയില്‍ കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് എണ്‍പതു ശതമാനത്തോളമുണ്ടെന്നകാര്യം ഇത്തരുണത്തില്‍ ഓര്‍ക്കണം" പിന്നെ അമിതമായാല്‍ അമൃതും വിഷമെന്നു നുമ്മ പണ്ടേ പാടി പഠിച്ചതല്ലേ?
    Mohiyudheen MP : മേലെ എഴുതിയത് ശ്രധിക്കുമെല്ലോ ,അതുതന്നെ കാര്യം.
    അജിത്‌ ഭായ് : ചീസ് അങ്കിളിനോടും താങ്ക്സ് അറിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.

    ReplyDelete
  11. ഇലഞ്ഞിപൂക്കള്‍ : സന്തോഷം തന്നെ.
    moideen angadimugar : ചീസ് കൊണ്ടുമാത്രം തടി കൂടുമോ? പിന്നെ അമിതമായ ഉപയോഗം ചീസ്‌ എന്നല്ല എന്തും പ്രശ്നം തന്നെയല്ലേ ?
    മജീദ്‌ ഭായ് : വളരെ വളരെ സന്തോഷം, അതിന്റെ കച്ചോടം കൂടിയുണ്ടല്ലോ..
    മുല്ലാ :കണ്ടതില്‍ സന്തോഷം, ആ പറഞ്ഞതാണ് കാര്യം.

    ReplyDelete
  12. ബച്ചുഉണ്ണീ : ചീസ്‌ അധികം കഴിക്കണ്ടട്ടാ..പിന്നെ,നിനക്കല്ലെങ്കിലും അല്‍ ചെര്‍ത്തതിനോടാനല്ലോ ഗള്‍ഫില്‍ എത്തിയത് ശേഷം താല്‍പ്പര്യം.
    കുറുംമ്പടീ :ആവശ്യം വരുമ്പോ വിളിച്ചാമതി ഡിസ്കൌണ്ട് കിട്ടുന്ന ഹോസ്പിറ്റലിന്റെ നമ്പര്‍ തരാം.

    ReplyDelete
  13. ചിത്രങ്ങള്‍ കണ്ടിട്ട് വായില്‍ കപ്പല്‍ ഓടിക്കാനുള്ള വെള്ളം വരുന്നുണ്ട് ..ചീസ്‌ എനിക്ക് പൊതുവേ അത്ര ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിലും ഗതികെട്ടാല്‍ പുലി പുല്ലും തിന്നുമല്ലോ ..നന്നായി കാര്യങ്ങള്‍ പറഞ്ഞു തരുന്ന പോസ്റ്റ് നന്ദി :)

    ReplyDelete
  14. ഇതില്‍ ഏറ്റവും രുചികരമായി തോന്നിയത് ഹലൂമി ചീസാണ്. അത് ഉരുക്കിയെടുത്തു സോഫ്റ്റ്‌ ബ്രെഡിന്റെകൂടെ കഴിക്കുന്നതു എന്തൊരു ടെയിസ്ട്ടാണ്.!

    നല്ലൊരു അറിവ് നല്‍കുന്ന പോസ്റ്റ്‌. പക്ഷെ അറബിയിലുള്ള പേരുകളെ മലയാളത്തിലാക്കുമ്പോള്‍ അതേ ഉച്ചാരണം തന്നെ ചേര്‍ക്കണേ.

    (ബ്ലോഗിന്റെ ഡിസൈന്‍ സൂപ്പര്‍ )

    ReplyDelete
  15. ഇത്രയൊക്കെ ഇപ്പോഴല്ലേ അറിയാന്‍ പറ്റിയോള്ളു. ഏറെ അറിവു തരുന്ന ലേഖനം.

    ReplyDelete
  16. അറിവു പകരുന്ന പോസ്റ്റ്, നന്ദി മാഷേ

    ReplyDelete
  17. വിജ്ഞാനപ്രദമായ പോസ്റ്റിനു നന്ദി സിദ്ധിക്ക് ഭായ് ....

    ReplyDelete
  18. വളരെ സന്തോഷം കുമാരന്‍ജീ ..
    രമേശ്‌ജീ : കണ്ണൂസ്‌ പറഞ്ഞപോലെ ഹലൂമി ചീസിന്റെ രണ്ടു ചീളും കൂട്ടി കുബ്ബൂസോ ബ്രെഡോ കഴിച്ചാല്‍ ആ രുചി നാവില്‍ ഊറി ഊറി വരും, ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചു നോക്കെന്നേ.

    ReplyDelete
  19. ഞാന്‍ കേള്‍ക്കുന്ന പോലെതന്നെ മലയാളം എഴുതാന്‍ ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ട് കണ്ണൂസേ..പിന്നെ അറബികളുടെ ഉച്ചാരണങ്ങള്‍ തന്നെ പലയിടത്തും പലവിധമല്ലേ ?കണ്ടതില്‍ സന്തോഷം.
    അനില്‍ജീ: അതിന്റെ കച്ചോടോം കൂടി ഉള്ളത് കൊണ്ട് മനസ്സിലായതാണ്.ഞാനും ചീസ് കഴിക്കുന്നത്‌ കുറവാണ് കേട്ടോ.
    ശ്രീ : കുറെ നാളുകള്‍ക്കു ശേഷം കണ്ടതില്‍ സന്തോഷം.
    കുഞ്ഞൂസ് : സന്തോഷം തന്നെ , വീണ്ടും കാണാം.

    ReplyDelete
  20. ഉപഭോക്താവ്*
    ==
    ചീസ് അപ്പൊ കേമനാണ് എന്നര്‍ത്ഥം!
    തൂ(ആരോ‍ാ‍ാ) ചീസ് ബഡി ഹെ മസ്ത് മസ്ത്, എന്ന് ചുമ്മാതല്ല പാടീരിക്കണത്, ഹ്ഹ്ഹ്!!

    ReplyDelete
  21. നിശാസുരഭീ : അതെന്നെ ..ഇപ്പൊ സംഭവം പുടികിട്ടിയല്ലോ അല്ലെ ?

    ReplyDelete
  22. ടൈറ്റ്‌ല് കണ്ടപ്പോ ഞാന്‍ കരുതി നമ്മുടെ ഫിലോമിന ചേച്ചിയേയും മറ്റും ഏതോ ആഫ്രൈക്കക്കാര്‍ സ്വീകരിച്ച കഥയാണെന്ന്...

    ReplyDelete
  23. ഹ ഹഹ ...പലരും അങ്ങനെ പലതും തെറ്റിദ്ധരിച്ചു എതുയത് തന്നെയാണ് മാഷേ ..

    ReplyDelete
  24. തീര്‍ത്തും അപരിചിതമായ പേരുകള്‍ ! പക്ഷെ അടിപൊളി പോസ്റ്റ്‌.ഇനി കൊഴുപ്പ് പേടിച്ച് പാല്‍ക്കട്ടി മാറ്റിവെക്കില്ല.

    ReplyDelete
  25. വരവിലും കമ്മന്റിലും വളരെ സന്തോഷം ..പക്ഷെ വാരി വലിച്ചു തിന്നു പ്രശ്നങ്ങളൊന്നും ഉണ്ടാക്കല്ലേ കണക്കൂര്‍ ജീ

    ReplyDelete
  26. എല്ലാം പുതിയ വിവരങ്ങളാണല്ലോ..അക്കാവി, ഹല്ലോമി, ഇസ്താംബുളി, മോസ്രല്ല, നബുല്‍ഷി, റൌമി:)
    വിവരണത്തോടു കൂടിയ പോസ്റ്റിന് നന്ദി

    ReplyDelete
  27. ചിത്ര സഹിതം ഇത്രയും വിശദമായി പറഞ്ഞുതന്ന പോസ്റ്റിന് നന്ദി

    ReplyDelete
  28. വളരെ സന്തോഷം മുനീര്‍ തൂതപപുഴയോരത് എല്ലാം സുഖമായിരിക്കുന്നെന്നു കരുതുന്നു .

    ReplyDelete
  29. സന്തോഷം തന്നെ ലീലാ ചന്ദ്രന്‍ ..പുതുമയോടെ ബ്ലോഗു കണ്ടിരുന്നു ..വീണ്ടും കാണാം

    ReplyDelete

താല്‍പര്യം തോന്നുന്നെങ്കില്‍ ഒരു അഭിപ്രായം ഇവിടെ കുറിക്കാം..

എന്റെ സുഹൃത്തുക്കള്‍